MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA MÔI TRƯỜNG LỚP HỌC

Thứ sáu - 02/11/2018 09:24
Nhà Trường tin rằng một đứa trẻ cần được tự do khám phá và làm theo sự thúc đẩy tự nhiên của bản thân để phát triển tiềm năng của trẻ và tăng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh.Trong môi trường được chuẩn bị, trẻ được tự do vận động, tự do khám phá, tự do chọn lựa.
MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA MÔI TRƯỜNG LỚP HỌC

Môi trường học đẹp đẽ

Môi trường học tập cần được bố trí đẹp mắt và hấp dẫn. Dù lớp học nằm trong một căn nhà cũ hay trong một toà nhà hiện đại thì vẫn cần đảm bảo lớp học hài hoà, đơn giản, ngăn nắp. Không gian lớp học cần phản ánh sự yên bình và mời gọi trẻ tham gia các hoạt động học tập.
Bên cạnh đó, lớp học cũng đem lại cho trẻ cảm giác thoải mái với những đồ dùng vừa kích cỡ, bắt gặp những hoạt động gần gũi như ở nhà. Tất cả những yếu tố này sẽ khiến trẻ hứng thú học tập.

837772be3f5edf00864f

992c4c830563e53dbc72

Tự nhiên và thực tế

Chúng ta nên dùng thiên nhiên để truyền cảm hứng học tập cho trẻ. Thay vì sử dụng duy nhất chất liệu nhựa tổng hợp, cần cố gắng đưa vào môi trường các loại chất liệu tự nhiên khác nhau như gỗ, tre, bông, vải… Trẻ sẽ có kiến thức về vật chất trên thế giới.

3779ad1ee5fe05a05cef